Chọn nhà thiết kế, thi công nội ngoại thất như thế nào?

Chọn nhà thiết kế, thi công nội ngoại thất như thế nào?

Ngày nay, khi các giấy phép xây dựng ngày càng phức tạp, chặt chẽ, yêu cầu về công năng, tính kinh tế, thẩm mỹ…, của công trình tòa nhà, biệt thự, nhà phố ngày càng cao hơn, các chủ nhân đã và đang “gộp” và “khoán trắng” việc Thiết kế+ Thi công nội, ngoại thất cho 01 nhà thầu để đảm bảo tính liền mạch, ăn khớp trong Thiết kế – Thi công, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí. 

phong ngu master view 1
Thiết kế bởi Hiashi

Nói một cách nôm na dễ hiểu, chủ công trình tòa nhà, biệt thự, nhà phốchỉ cần nêu rõ mong muốn, sở thích, thói quen, khả năng tài chính, thời gian hoàn thành… cho đơn vị thiết kế. Sau đó, các kiến trúc sư sẽ lập tức đưa ra các phong cách thiết kế, cùng chủ nhân trao đổi kỹ lưỡng để có được một bản thiết kế kiến trúc, nội thất thống nhất, hợp lý.

Sau đó là thiết kế xây dựng, xin giấy phép và phần thô công trình cứ thế “mọc” lên (luôn có rất nhiều doanh nghiệp xây dựng uy tín, giá cạnh tranh). Và khi bộ khung công trình tòa nhà, biệt thự, nhà phố hoàn thiện, chính đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất sẽ bắt tay vào việc thi công nội, ngoại thất để hoàn thiện công trình, nghiệm thu và hoàn công.

Tóm lược thì gọn gàng vậy, nhưng trong thực tế, để một công trình mọc lên đúng ý, bền và đẹp, có phong cách là cả một quá trình không ít nhọc nhằn… Bạn sẽ phải làm thế nào?

Chớ gộp Thiết kế và Thi công xây dựng

Năm 2016 này, tháng 9-12 là “thời điểm vàng” trong xây dựng, nhờ thời tiết thuận lợi, tiết kiệm thời gian thi công. Cũng không ít chủ nhân vì muốn nhanh gọn lẹ mà khoán trắng cho bên thầu xây dựng cả thiết kế và thi công xây dựng. Đây là sai lầm cơ bản của nhiều gia chủ.

Bởi, các doanh nghiệp thầu xây dưng chưa chắc đã thật giỏi trong thiết kế kiến trúc, nội thất, dẫn tới việc ý tưởng, mong muốn của chủ nhân không được trọn vẹn, thậm chí nhiều công trình vừa xây xong đã sửa, đã đập…

Chọn đơn vị thiết kế giỏi, đáng tin cậy!

Chọn một đơn vị thiết kế có uy tín là điều rất cần thiết. Sau đó, chủ công trình cũng cần trao đổi kỹ lưỡng với KTS về thiết kếkiến trúc, nội thất mong muốn, cùng giám sát toàn bộ quá trình thi công để có thể điều chỉnh khi cần thiết, tránh các phát sinh gây tốn kém về thời gian, tiền bạc.

Lúc này, KTS thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất như “người đại diện” của bạn vậy!

Gộp Thiết kế – Thi công nội ngoại thất làm một!

Kinh nghiệm thực tiễn của nhiều chủ công trình là chọn một đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công nội, ngoại thất có uy tín, minh bạch về giá vật liệu, thiết bị nội ngoại thất. Điều này là cần thiết để  đảm bảo tính liền mạch, ăn khớp trong Thiết kế – Thi công của công trình, nhất là không gian nội thất, giúp tiết kiệm thời gian thi công và chi phí.

Như vậy, nếu bạn lựa chọn thông minh, công trình khi hoàn thiện sẽ cho bạn sự hài lòng tối đa!

Hiashi.vn