KHÁM PHÁ CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG VẬT LIỆU ỐP NGOÀI EQUITONE

KHÁM PHÁ CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG VẬT LIỆU ỐP NGOÀI EQUITONE

Ngôi nhà riêng này còn được gọi là “ngôi nhà lịch lãm” vì nó không cản trở tầm nhìn những căn nhà lân cận trên sườn đồi. Do địa thế mặt bằng nhỏ và chủ nhà mong muốn có một kiến trúc độc đáo, các kiến trúc sư đã thiết kế nên một công trình rất ấn tượng. Chân hình chữ nhật đã được đẩy vào sườn đồi và bức tường vuông góc đều đặn trên cả bốn mặt. Vì thế, trần nhà tầng thứ hai cho đến tầng thứ ba lệch theo đường chéo qua góc đông bắc, kết quả là các bức tường bên ngoài ở tầng thứ hai nghiêng về phía ngoài hoặc hướng vào trong cùng một góc tại tất cả góc vuông xung quanh. Trong mặt cắt ngang, tầng thứ hai dịch chuyển và xuất hiện dưới dạng một hình bình hành.

Ngôi nhà không có thiết kế mái phẳng như thường thấy mà có độ dốc đồng nhất. Độ nghiêng này tương hợp với độ dốc của các bức tường bên ngoài.

hiashi.vn_picture1