KHÁM PHÁ CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG VẬT LIỆU ỐP NGOÀI EQUITONE – TẬP 1: Y:CUBE

KHÁM PHÁ CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG VẬT LIỆU ỐP NGOÀI EQUITONE – TẬP 1: Y:CUBE

Y:Cube là một công trình nhà ở giá rẻ và có sức chứa lên đến 36 hộ dân cư trong một tòa nhà, đây là một công trình được xây dựng và đại diện cho hiệp hội thành niên Cơ Đốc YMCA. Mỗi căn nhà ở của Y:Cube có diện tích lên đến 26 mét vuông; bao gồm các khu vực phòng sinh hoạt kiêm phòng ngủ, khu vực nhà bếp, khu vực nhà tắm. Loại nhà này được xây nên nhằm phục vụ cho những thanh niên vô gia cư, những người không thể kiếm được nơi ở trong các nhà tình thương của hiệp hội YMCA hoặc không đủ khả năng để chi trả cho những căn hộ cơ bản trong thành phố London. Giá thuê một căn hộ Y:Cube có giá chỉ bằng 65% giá thuê một căn hộ bình dân ở quận Mitcham, phía nam thành phố London.

Y:Cube là một công trình nhà ở giá rẻ lấp ráp
Y:Cube là một công trình nhà ở giá rẻ lấp ráp

Ngoài ra, căn hộ Y:Cube còn có một giá xây dựng khá cạnh tranh so với các loại căn hộ khác trên thị trường. Để đạt được điều này Y:Cube đã được kết hợp việc xây dựng công trình bằng gỗ đơn giản cùng với các nguyện liệu xây dựng có sẵn với chất lượng cao, khác với các loại căn hộ chung cư được xây dựng từ các loại vật liệu xây dựng châu Âu đắt tiền khác khác. Các căn hộ Y:Cube được xây dựng sẵn và gần như hoàn thiện tại các nhà máy với đầy đủ các loại tiện nghi và chỉ cần láp ráp và kết nối các căn hộ với nhau khi đến nơi. Bề mặt bên ngoài của các căn hộ sử dụng các vật liệu ốp ngoài được làm từ xi măng sợi, với các màu sắc sặc sỡ dành cho khu vực mái dốc của căn hộ và màu xám cho các khu vực khác. Việc xây dựng cho mỗi căn hộ Y:Cube được giới hạn vào hai tuần, với tuần đầu tiên dành cho việc xây dựng tại nhà máy và tuần còn lại dành cho việc lắp ráp ngay tại khu công trình. Xây dựng và lắp đặt mỗi căn hộ có giá từ 40.000 đến 47.000 euro (tức khoảng 980 triệu đến 1 tỷ 152 triệu VND).

Công trình là một kiến trúc lắp ghép từ các module xây sẵn.
Công trình là một kiến trúc lắp ghép từ các module xây sẵn.

Để dễ dàng cho việc vận chuyển từ nhà máy đến khu vực công trình, các phần của căn hộ Y:Cube được làm ra và sắp xếp cho phù hợp với tại trọng và kích thước của các loại xe công-ten-nơ cỡ lớn. Các bộ phận của căn hộ đã gần như được hoàn thiện với các đường dẫn ống nước, ống gas và dây điện đã được lắp đặt sẵn, tiện lợi cho việc vận chuyển. Khi đến nơi, các cần cẩu sẽ sắp xếp các bộ phận vào đúng vị trí, nơi chúng được kết nối với nhau tạo thành căn hộ và căn hộ đó cũng được kết nối với các cơ sở hạ tầng công cộng khác của tòa nhà.

Các module được vận chuyển đến công trình chuẩn bị cho việc lấp ráp
Các module được vận chuyển đến công trình chuẩn bị cho việc lấp ráp

HIASHI nhà phân phối độc quyền vật liệu ốp ngoài EQUITONE tại Việt Nam.

(Nguồn A+D Magazine Vol.46)