Vật liệu ốp bề mặt EQUITONE, bạn muốn tìm hiểu?

Vật liệu ốp bề mặt EQUITONE, bạn muốn tìm hiểu?

Vật liệu ốp bề mặt đồng màu EQUITONE của châu Âu giờ đã vươn xa toàn thế giới, đã và đang được giới kiến trúc sư cũng như các doanh nghiệp, chủ công trình tòa nhà, biệt thự, văn phòng… ưa chuộng. Vì sao vậy?

Trước tiên, bạn cần biết: EQUITONE – vật liệu ốp ngoài hàng đầu được sản xuất tại Châu Âu từ những năm 1950. Thành phần chính là xi măng, các khoáng chất và một hệ sợi cellulose có thể nhìn thấy được, đã tạo nên 1 loại vật liệu trang trí ốp ngoài vô cùng bền bỉ với thời gian, cứng cáp, đồng màu và rất nhẹ. Không đơn thuần là vật liệu ốp ngoài trang trí, EQUITONE giúp công trình của bạn chống nóng khi mùa hè và giữ ấm khi mùa đông.

EQUITONE góp phần tạo nên những công trình đẳng cấp
EQUITONE góp phần tạo nên những công trình đẳng cấp

Cấu tạo độc đáo

Mỗi tấm EQUITONE có kế cấu xi măng sợi – vật liệu xi măng tổng hợp bao gồm xi măng, sợi xenlulô và nguyên liệu khoáng sản, được gia cố bằng cấu trúc ma trận sợi.

Xi măng sợi được Ludwig Hatschek phát minh vào cuối thế kỷ 19, ông đã kết hợp các yếu tố cơ bản của trái đất bao gồm nguyên liệu khoáng sản, nước, không khí và lửa (nhiệt) trong một quá trình lọc đơn giản. Ông đặt tên cho vật liệu này là “Eternit”, hàm ý đây là một vật liệu mới có độ bền vượt trội.

Hầu hết tấm ốp bề mặt EQUITONE đều không gia công phủ bề mặt bằng màu nhân tạo mà giữ lại màu sắc nguyên thủy, đồng nhất và tính chất ban đầu của vật liệu.

Tiềm năng thiết kế

Vào thập niên 50, các kiến trúc sư hàng đầu như Walter Gropius đã đi tiên phong sử dụng tấm xi măng sợi có phủ bề mặt trong xây dựng hệ thống thông gió (chống mưa) mặt tiền. Nhà thiết kế Willy Guhl đã tạo ra chiếc “ghế không chân” nổi tiếng bằng một tấm xi măng sợi vào năm 1954. Ngày nay, thiết kế ghế này vẫn chứng tỏ được đặc tính cốt lõi của vật liệu xi măng sợi: Mỏng, nhẹ, đẹp và bền.

EQUITONE cho phép sức sáng tạo của các kiến trúc sư thăng hoa
EQUITONE cho phép sức sáng tạo của các kiến trúc sư thăng hoa

Năm 1987, Herzog và De Meuron đã xây dựng một công trình kiến trúc làm thay đổi vĩnh viễn sự phát triển của vật liệu ốp bề mặt xi măng sợi. Công trình nhà kho Ricola ở Laufen đã sử dụng tấm xi măng sợi không phủ bề mặt. Công trình này với bề mặt sử dụng các tấm ốp dạng lá sách, cho phép quan sát vào bên trong, đã truyền cảm hứng cho công ty bắt đầu phát triển và sản xuất tấm xi măng sợi thô chưa qua xử lý.

Tấm EQUITONE được sản xuất với kích thước lớn nhất là 1,25 x 3m và có thể được cắt thành bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào ngay tại xưởng hoặc trên công trường.

Tự nhiên, thân thiện với môi trường

Các tấm vật liệu ốp EQUITONE đồng màu, có bề mặt nhám và màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. EQUITONE không sử dụng chất cấm amiăng. Vật liệu ốp này hoàn toàn được sản xuất từ các vật liệu, khoán chất thiên nhiên, có thể tái chế lại toàn bộ và rất bền vững. EQUITONE cũng không bắt cháy, giúp ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa khi gặp sự cố hỏa hoạn.

EQUITONE mang lại vẻ đẹp, sự an toàn, bền vững cho các công trình
EQUITONE mang lại vẻ đẹp, sự an toàn, bền vững cho các công trình

Có mấy loại vật liệu ốp EQUITONE?

  • EQUITONE – Tecvia

EQUITONE [ tectiva ] là vật liệu ốp ngoài đồng màu nguyên khối từ trong ra ngoài, màu sắc tự nhiên. Bề mặt đặc trưng với các sợi Eternit đem đến tính mạnh mẽ và kết cấu thô của vật liệu xi măng. Với mỗi tấm kích thước tối đa 1.25m x 3m, các kỹ sư có thể chuyển đổi thành bất kỳ kích thước nào tại công trình hay thi công trong nhà xưởng bằng máy cắt CNC. Với Tectiva các kiến trúc sư có thể thoả sức sáng tạo, thiết kế thông qua các màu đặc trưng tự nhiên của EQUITONE, công trình của bạn sẽ mang đậm dấu ấn kiến trúc Châu Âu và nguyên khối.

  • EQUITONE – Linea 

EQUITONE [ Linea ] là vật liệu ốp ngoài màu sắc đồng nhất từ trong ra ngoài, một khối 3D độc đáo kết hợp với ánh sáng và đổ bóng. Bề mặt là các đường kẻ dọc xuyên suốt làm nổi bật các kết cấu bên trong nguyên liệu của tấm xi măng lõi sợi. Vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, các thay đổi của góc độ ánh sáng làm cho bề mặt tấm ốp thay đổi hình dáng khác nhau rất độc đáo. Vật liệu được sản xuất dưới dạng tấm kích thước lớn và có thể thay đổi thành bất kỳ kích thước nào tại ngay công trình hoặc tại nhà máy bằng máy cắt CNC. Bất kể thiết kế nào bạn đang muốn thể hiện, EQUITONE là vật liệu giúp bạn thoả mãn các ý tưởng thành sự thật một cách chi tiết và sắc nét nhất có thể.

  • EQUITONE – Natura 

EQUITONE [ Natura ] là vật liệu ốp ngoài màu sắc đồng nhất từ trong ra ngoài. Mỗi tấm Natura rất độc đáo, tinh tế hiển thị các kết cấu thô của vật liệu xi măng sợi bên trong lõi Eternit. Bề mặt được xử lý một lớp phủ đặc biệt tạo độ trơn láng nhưng vẫn giữ được màu sắc đặc trưng từ thiên nhiên, giúp chống bám dính bụi bẩn hiệu quả. Vật liệu được sản xuất dưới dạng tấm kích thước lớn và có thể thay đổi thành bất kỳ kích thước nào tại ngay công trình hoặc tại nhà máy bằng máy cắt CNC. Bất kể thiết kế nào bạn đang muốn thể hiện, EQUITONE là vật liệu giúp bạn thoả mãn các ý tưởng thành sự thật một cách chi tiết và sắc nét nhất có thể.

  • EQUITONE – Materia 

EQUITONE [ Materia ] là vật liệu ốp ngoài màu sắc đồng nhất từ trong ra ngoài làm nổi bật vẻ đẹp của cấu tạo sợi cellulose. Cấu tạo chính làm từ xi măng, trong đó các sợi cellulose làm cho bề mặt trở nên nhám, sần sùi. Khi môi trường xung quanh thay đổi, giúp cho bề mặt biến đổi màu sắc tự nhiên và đổ bóng rất tinh tế, đa dạng. Vật liệu được sản xuất dưới dạng tấm kích thước lớn và có thể thay đổi thành bất kỳ kích thước nào tại ngay công trình hoặc tại nhà máy bằng máy cắt CNC.

  • EQUITONE – Pictura

EQUITONE [ Pictura ] là vật liệu ốp ngoài hoàn thiện với nhiều màu sắc đa dạng. Hàng ngàn mẫu màu dạng mờ được làm theo yêu cầu khách hàng. Vật liệu được sản xuất dưới dạng tấm kích thước lớn và có thể thay đổi thành bất kỳ kích thước nào tại ngay công trình hoặc tại nhà máy bằng máy cắt CNC. Vật liệu này có thể được đục lỗ hoặc in ấn. Bất kể thiết kế nào bạn muốn thể hiện, EQUITONE là vật liệu giúp bạn thoả mãn các ý tưởng thành sự thật một cách chi tiết và sắc nét nhất có thể.

An Hiashi (Tổng hợp)